Lưu ý quan trọng khi trồng cây xanh văn phòng

Cuộc sống tấp nập cùng những công việc vất vả ngược xuôi khiến con người ta dần quên đi những thú vui với thiên nhiên. Để giúp mọi người có cuộc sống thoải mái và cân bằng hơn, việc trồng cây xanh ở nơi làm việc được xem là một giải pháp hữu hiệu. Vậy nếu trồng hay sử dụng các dịch vụ cho thuê cây xanh văn phòng, bạn cần lưu ý những gì?

Chọn màu sắc của cây

Khi chọn cây trang trí cho nơi làm việc, bạn nên chú ý việc kết hợp màu sắc giữa các loại cây với nhau, tránh sự bài trí quá màu mè đôi khi sẽ khiến bạn càng thêm mệt mỏi. Cách tốt nhất là bạn nên chọn cây màu xanh, lá tròn, nhỏ nhắn hoặc những chậu hoa mini màu sắc nhẹ nhàng, tự nhiên.

Lưu ý vị trí đặt cây

Để đảm bảo sự sống lâu dài cho cây, hãy đặt chậu ở gần cửa sổ, nơi có ánh sáng tự nhiên, tránh những nơi ẩm thấp hoặc nhiệt độ thay đổi, tránh để cây ở ngay dưới điều hòa. Theo quan niệm phong thủy thì hướng đông nam là hướng đặt cây tốt nhất và sẽ sinh ra nhiều vượng khí.

Nếu bàn làm việc của bạn quá chật hẹp thì hãy chọn chậu cây nhỏ, đặt ở một góc hạn chế di chuyển và đụng chạm để tránh việc phân tán tài khí tập trung ở khu vực này. Một ngày hãy đem cây ra phơi nắng tự nhiên để cây được hấp thụ khí trời.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu nhiều hơn về cây xanh qua bài viết Những lợi ích mà cây xanh mang lại cho văn phòng.

Chọn cây dễ sống, dễ chăm sóc

Khi chọn cây xanh trang trí cho văn phòng, bạn nên chọn cây có sức sống bền bỉ để tiết kiệm thời gian chăm sóc. Với những loại cây đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật chăm bón, cắt tỉa, bạn phải dành rất nhiều thời gian mỗi ngày. Có nhiều cây sức sống yếu, dần dần héo mòn và chết thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ.

Bên cạnh đó, những loại cây dễ sống cũng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, dẻo dai, nó mang ý nghĩa về một sự phấn đấu không ngừng trong công việc và sẽ đem lại nhiều vượng khí giúp cho công việc của bạn luôn được suôn sẻ.

Gọi điện thoại
0989.919.316
Chat Zalo